จอง-ตั๋ว-เครื่องบิน-แอร์-เอเชีย-จอง-ตั๋ว-แอร์-เอเชีย-วิธี-จอง-ตั๋ว-เครื่องบิน-แอร์-เอเชีย-ราคา-ถูก-แอ-พ-จอง-ตั๋ว-เครื่องบิน-แอร์-เอเชีย
     หลังจากสถานการณ์เริ่มผ่อนคลาย หลายๆท่านก็เริ่มมีแพลนเดินทางท่องเที่ยวกัน สำหรับท่านที่จะเดินทางโดยสายการบิน แล้วติดปัญหาเรื่องการจอง...
( เศรษฐกิจ)

เศรษฐกิจ

การผสมระหว่างstart up และหลักวิทย์ฯ

     สำหรับหลักวิทยาศาสตร์นั้นถ้าจะให้กล่าวถึงบอกได้เลยว่าสามารถที่จะไปประยุกต์ใช้ได้กับทุกรูปแบบของ การกระทำบนโลกนี้เลยทีเดียวและแน่นอนว่า startup ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สามารถนำหลักวิทยาศาสตร์เข้ามาประยุกต์และสามารถที่จะทำให้ startup เดินหน้าไปได้อย่างไม่ขัดข้อง โดยเราสามารถที่จะใช้หลักวิทยาศาสตร์ได้ดังนี้

office 1568780 640

ที่มาของรูป pixabay.com

การตั้งคำถาม

     สำหรับส่วนนี้ถือเป็นส่วนที่ได้ว่ามีความสำคัญเป็นอย่างมากเลยทีเดียวสำหรับการทำ startup เพราะสามารถที่จะทำให้เรารู้ได้ถึงความต้องการว่าสรุปแล้วเราต้องการที่จะทำอะไรกันแน่หรือมีแนวคิดแบบใด

การรวบรวมข้อมูล

     สำหรับสิ่งนี้ก็รีบว่าสำคัญไม่แพ้กันเพราะนั่นจะเป็นการที่ช่วยให้คุณมีข้อมูลหรือมีความรู้ในการทำ startup ของคุณมากยิ่งขึ้นโดยสิ่งเหล่านี้ไม่จำเป็นที่จะต้องหาจากในตำราเพียงแค่อย่างเดียวเท่านั้นเพราะเนื่องจากว่าสามารถที่จะไปหาเป็นประสบการณ์จากการออกไปใช้ชีวิตก็ได้เช่นกัน

การสร้างสมมติฐาน

     แน่นอนว่าสิ่งนี้อาจจะเป็นสิ่งที่หลายคนคาดไม่ถึงแต่แน่นอนว่าเป็นสิ่งที่คุณมักทำโดยไม่รู้ตัวนั้นก็คือการลองมองเห็นปัญหาหรือการเรียกได้ว่าลองทำอะไรบางอย่าง ที่อาจจะเป็นปัญหาในการทำ startup ของคุณแล้วลองหาวิธีแก้ไขปัญหาเหล่านั้นดูก็เรียกว่าเป็นสมมติฐานที่น่าสนใจเช่นกัน

การทดลอง

     ซึ่งเมื่อลองทำการสมมติฐานรวบรวมข้อมูลต่างๆอะไรเรียบร้อยแล้วการทดลองทำก็ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญด้วยเช่นกัน โทรสอบถามในส่วนนี้นั้นจะทำให้คุณทราบถึงผลลัพธ์ได้ชัดเจนและรวดเร็วมากยิ่งขึ้นถ้าหากคุณรีบทำโดยอาจจะเริ่มเปิดธุรกิจแล้วติดต่อกับลูกค้าหรือว่า supplier ต่างๆตามที่คุณได้มีการตั้งสมมติฐานแตกต่างเอาไว้เพื่อทดลองนั่นเอง

     เพราะฉะนั้นแล้วนี่จึงถือว่าเป็นเพียงแค่หลักไม่ง่ายจากวิทยาศาสตร์ที่เราสามารถนำมาปรับปรุงใช้กับ startup ของเราได้อย่างง่ายๆหรือเรียกได้ว่าเป็นหลักที่เรามักจะใช้กันอยู่ในชีวิตประจำวันโดยที่เราไม่ได้มีการสังเกตใดๆทั้งสิ้นเพราะฉะนั้นแล้วสำหรับ startup เองถ้าหากอยากที่จะทำก็จำเป็นที่จะต้องมีหลักวิทยาศาสตร์เหล่านี้เข้ามาช่วยจึงจะทำให้ startup ของคุณนั้นก้าวหน้าไปได้อย่างแน่นอนนั่นเอง แต่ทั้งนี้จะไปพึ่งหลักต่างๆอย่างเดียวก็คงจะได้แต่แน่นอนว่าสามารถที่จะเอามาลองปรับใช้เป็นไปในรูปแบบของตัวเองได้เพราะฉะนั้นบอกได้เลยว่าสิ่งเหล่านี้ถือเป็นสิ่งที่ควรทำเป็นอย่างมากแต่ที่สำคัญเลยของหลักวิทยาศาสตร์คือความช่างสังเกตุซึ่งหลักนี้สามารถที่จะช่วยพาธุรกิจของคุณไปไกลมากยิ่งขึ้น โดยที่คุณนั้นก็คาดไม่ถึงเลยนั่นเอง

 
 

 

 

บทความดีๆ

บทความติดอันดับ