โดรนถ่ายภาพยังไงให้ดูน่าสนใจแล้วจะเลือกโดรนถ่ายภาพรุ่นใหนดี
     โดรนเป็นเทคโนโลยีด้านอากาศยานมีการนำมาใช้ประโยชน์ที่หลากหลาย โดรนถ่ายภาพก็เป็นอีกหนึ่งประโยชน์ที่หลายๆคนสนใจ...
(เรื่องโดนใจ)

เศรษฐกิจ

อัพเดทสถานการณ์ 'โควิด-19' จากสถิติ Covid-19 ที่จะทำให้นักลงทุนจากทั่วโลกมองประเทศไทย

Covid 19 29 04 2563 001

     ประเทศไทยกำลังจะกลายเป็นประเทศที่น่าอยู่ที่สุดในโลกจริงใหม จากสถิติสถานการณ์ไวรัส Covid-19

     ทุกครั้งที่ น้ำ ใ ส ด อ ท ค อ ม จะนำเสนอบทความอะไรก็แล้วแต่ สิ่งสำคัญคือแหล่งข้อมูล ไม่ว่าจะเป็นข้อเท็จจริง แหล่งข้อมูล สถิติที่เกิดขึ้น ถือได้ว่าเป็นเรื่องสำคัญมากๆในเรื่องที่นำเสนอในบทความ เพราะเมื่อไหร่ที่เขียนขึ้นแล้ว บทความเหล่านั้นจะอยู่คู่กับเว็บไซต์ไปตลอด และสำหรับบทความนี้ก็เหมือนกัน ก่อนอื่นเลยข้อมูลจากแหล่งข่าวเชื่อกันว่าไวรัส Covid-19 นั้นเป็นไวรัสที่กลายพันธุ์โดยธรรมชาติ ขอย้ำก่อนว่าไม่ได้มีนักวิทยาศาสตร์กลุ่มใดคิดค้นและดัดแปลงเป็นอาวุธชีวภาพ

     โรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 มีต้นกำเนิดจากธรรมชาติ มีวารสารการแพทย์ชื่อดังระดับโลกอย่าง เดอะ แลนเซต (The Lancet) ได้เผยแพร่แถลงการณ์ออนไลน์เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งปฎิเสธคำกล่าวอ้างว่า โรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ไม่ได้มีต้นกำเนิดตามธรรมชาติ และประณามทฤษฏีสมคบคิดเกี่ยวกับ "อาวุธชีวภาพ" แถลงการณ์ระบุว่าคณะนักวิทยาศาสตร์จากหลายประเทศได้วิเคราะห์พันธุกรรมของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธ์ใหม่และ "สรุปอย่างเด็ดขาดว่า ไวรัสโคโรนาสายพันธุ์นี้มีต้นกำเนิดในสัตว์ป่า เหมือนกับจุลชืพก่อโรคเกิดใหม่จำนวนมากอื่นๆ"

     ถึงแม้ว่าต้นกำเนิดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ยังไม่ปรากฏ ไม่จำเป็นต้องอยู่ในจีน

     จงหนานซาน ผู้เชี่ยวชาญโรคระบบทางเดินหายใจชื่อดังของจีน กล่าวว่า โรคระบาดปรากฏขึ้นครั้งแรกในจีน และคาดเดาว่าจะมีสัตว์ป่า อย่างค้างคาวเป็นพาหะนำเชื้อสู่คน แต่ไม่จำเป็นต้องมีต้นกำเนิดจากจีน

     องค์การอนามัยโลก (WHO) บ่งชี้ชัดเจนหลายครั้งว่าการใช้โควิด-19 (COVID-19) เป็นชื่อเรียกโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ เพื่อป้องกันการใช้ชื่อเรียกอื่นๆ ที่อาจเป็นการตีตราหรือทำลายชื่อเสียง เช่น การเรียกตามตำแหน่งทางภูมิศาสตร์อย่างไวรัสอู่ฮั่น

Covid 19 29 04 2563 002

ข้อมูลอัพเดทสถานการณ์ 'โควิด-19' 29/04/2563

     จากข้อมูลสถานการณ์ 'โควิด-19' 29/04/2563 จะเห็นว่ายอดผู้ติดเชื้อในหลายๆประเทศมีตัวเลขที่สูงมากๆ ซึ่งเชื้อไวรัสโควิด-19 สามารถเดินทางไปได้ทั่วโลกโดยมีพาหะนำเชื้อคือผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 นั้นเอง ณ.ตอนนี้ยอดผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ทะลุ 3 ล้านราย และมีผู้เสียชีวิต กว่า 2 แสนคนแล้วซึ่งเป็นตัวเลขที่ค่อนข้างน่าตกลงมากๆ และอาจจะทำให้หลายๆคนเป็นกังวล หลายประเทศอย่าง สหรัฐ และญี่ปุ่น ดูเหมือนตัวเลขผู้ป่วย COVID-19 จะยังเพิ่มขึ้นไม่หยุด ทั้งยังแพร่กระจายไปยังประเทศข้างเคียง จนรัฐบาลแต่ละชาติต้องออกมาตรการที่เข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ มารับมือกับการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 นี้

Covid 19 29 04 2563 003

     สถานการณ์ 'โควิด-19' ในประเทศไทย จากข้อมูล ประเทศไทยเราพบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จำนวน 2,947 ราย วันนี้พบผู้ติดเชื้อใหม่ 9 ราย เสียชีวิตทัหงหมด 54 ราย ซึ่งเป็นตัวเลขที่สถานพยาบาล เครื่องมือทางการแพทย์ บุคลากรทางการแพทย์สามารถรองรับสถานการณ์ ทำให้มองไปถึงประสิทธิแผนการณ์ของรับมืออย่างได้ผลของประเทศไทย ซึ่งหากข้อมูลทางสถิติยังคงเป็นแบบนี้ก็จะส่งผลดีอย่างต่อเนื่องให้กับประเทศไทย โดยเฉพาะนักลงทุนสามารถสร้างความเชื่อมั่นได้เป็นอย่างดี บวกกับโครงสร้างพื้นฐานต่างๆที่ได้ลงทุนไปนั้น จะทำให้ประเทศไทยเป็นแหล่ง Hub การลงทุนที่สำคัญและมีศักยภาพอย่างมาก ซึ่งสภานการณ์โควิด-19 นี้ทำให้เราคนไทยต้องปรับตัวอย่างมาก ซึ่งก็แน่นอนว่าเราทำได้ และตรั้งนี้ก็เป็นบทพิสูจน์อีกครั้งว่าเราคนไทยมีความสามัคคีเราก็สามารถผ่านอุปสรรคไปได้

     สรุปวิธีการรับมือไวรัสโควิด-19 ของคนไทย

     1.มาตรการภาครัฐแม้จะออกมาช้าไปนิด ในวันที่เชื้อไวรัสโควิด-19 เข้ามาระบาดแล้ว การเว้นระยะห่างทางสังคม หรือ

Social distinction เพื่อลดอัตราการแพร่กระจายเชื้อไวรัส Covid-19

ที่ น้ำ ใ ส ด อ ท ค อ ม เขียนบทความไปก่อนหน้านี้ เพราะจากข้อมูลการเส้นระยะห่าง 2 เมตรจะช่วยลดการแพร่กระจายเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้ นอกจากนั้นยังมีมาตรการประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน-เคอร์ฟิว ห้ามเครื่องบินเข้า-ออก ห้ามบุคคลใดทั่วราชอาณาจักรออกนอกเคหสถาน (Curfew) ระหว่างเวลา 22.00 น. ถึงเวลา 04.00 น. ปิดสถานบรรเทิง ห้างสรรพสินค้า การเดินทางข้ามจังหวัดต้องได้รับการตรวจวัดอุณหภูมิ

     2.อุปกรณ์ในการป้องกันโดยเฉพาะหน้ากากอนามัย และหน้ากากผ้า คนไทยสามารถเย็ยเองใช้เอง จำหน่ายแจกจ่ายกันแบบทั่วถึง และสามารถป้องกันการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้จริงๆ จะเห็นได้จากทุกคนเกือบ 100% ใส่กันจริงๆ

     3.ข้อมูล ข้อเท็จจริง เกี่ยวกับไวรัสโควิด-19 ไม่ว่าจะเป็นข่าวสารทั้งที่มีข้อเท็จ และจากแหล่งที่ไม่สามารถอ้างอิงแหล่งที่มาได้แพร่กระจายทางโลกออนไลน์ และ Social Network อย่างรวดเร็ว ทำให้มีการตื่นตัวอย่างรวดเร็ว

     4.การปรับตัวของภาคธุรกิจ อย่าง Work From Home เทคโนโลยีอย่าง online conference หลายๆ Application platform digital ถูกนำมาใช้อย่างหลากหลายมากพูดได้ว่า พัฒนากันเป็นแบบก้าวกระโดดกันเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นการวิเคราะห์สถานการณ์โควิด-19 การช่วยวินิจฉัยผู้ติดเชื้อได้ไวขึ้น

     5.เรื่องของอาหารที่ช่วงแรกๆอาจจะมีการกักตุน แต่สุดท้ายภาครัฐก็ออกมาตรการและมีการประชาสัมพันธ์เรื่องการกักตุน และการควบคุมราคา ทำให้ลดความกังวนและความตื่นตระหนกของประชาชนลงได้

     จากข้อมูลที่กล่าวมาถือได้ว่าเป็นความร่วมมือ ร่วมใจของคนไทยทุกภาคส่วนที่จะผ่านพ้นสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ครั้งนี้ไปด้วยกัน ถือเป็นอีก1 เรื่องราวที่จะบันทึกไว้ให้คนรุ่นหลังได้เป็นกรณีศึกษาต่อไป

 
 

 

 

บทความดีๆ

บทความติดอันดับ