จอง-ตั๋ว-เครื่องบิน-แอร์-เอเชีย-จอง-ตั๋ว-แอร์-เอเชีย-วิธี-จอง-ตั๋ว-เครื่องบิน-แอร์-เอเชีย-ราคา-ถูก-แอ-พ-จอง-ตั๋ว-เครื่องบิน-แอร์-เอเชีย
     หลังจากสถานการณ์เริ่มผ่อนคลาย หลายๆท่านก็เริ่มมีแพลนเดินทางท่องเที่ยวกัน สำหรับท่านที่จะเดินทางโดยสายการบิน แล้วติดปัญหาเรื่องการจอง...
( เศรษฐกิจ)

HUAWEI

วิธี ถ่ายรูป สินค้า ขายของออนไลน์ด้วยโทรศัพท์มือถือ HUAWEI

     วิธี ถ่ายรูป สินค้า

     สำหรับคนที่ขายของออนไลน์ นับว่าเป็นสิ่งสำคัญมากๆในการปิดการขาย แม้จะสร้างเนื้อหา หรือ content ดีขนาดใหนถ้าขาดรูปภาพลูกค้าคงจะไม่เชื่อแน่ๆ น้ำ ใ ส ด อ ท ค อ ม เขียนบทความดีๆ นี้ เพื่อเป็นแนวทางวิธี ถ่ายรูป สินค้า ว่าถ่ายยังไงให้ได้รายละเอียดสินค้าที่เพิ่มโอกาสในการตัดสินใจของลูกค้า ที่จะเลือกซื้อสินค้าจากร้านองเรา

     วิธี ถ่ายรูป สินค้า นั้นเป็นอีกเทคนิคที่ช่างภาพใช้ในการถ่ายรูปสินค้า ซึ่งตัวอย่าง วิธี ถ่ายรูป สินค้า ที่จะแนะนำนั้นเป็นสินค้าประเภทเครื่องประดับ ซึ่งมีทั้งสีสรร ความเงาวาวจากตัววัสดุ แน่นอนว่า วิธี ถ่ายรูป สินค้า ค่อนข้างจะต้องใช้ความสามารถ ความตั้งใจ และอาศัยปัจจัยต่างๆ ที่จะช่วยให้รูปสินค้าออกมาดูดี

     ก่อนอื่นเลยเลือก โทรศัพท์มือถือ โดย บทความนี้ น้ำ ใ ส ด อ ท ค อ ม เลือกใช้โทรศัพท์มือถือ HUAWEI Y7 Pro 2019 ในการถ่ายรูปสินค้า ซึ่งภาพที่ได้ค่อนข้างจะโอเค สมจริง ที่สำคัญสามารถเลือกปรับโหมด ได้ด้วย

     สิ่งสำคัญ ถ่ายรูป สินค้า ขายของออนไลน์ มาดูกันว่ามีอะไรบ้าง

  • การจัดมุมมองสินค้า ต้องทราบก่อนว่าสินค้าที่เราจะถ่ายเน้น รายละเอียด (Detial) สัดส่วน รูปร่าง ขนาด ซึ่งพูดง่ายๆให้สามารถทราบรายละเอียดต่างๆ เหมือนกับว่าลูกค้าได้ดูสินค้าจริงๆ เป็นโจทย์หลักๆของ วิธี ถ่ายรูป สินค้า ให้สามารถขายได้
  • การจัดแสง สี เป็นอีกปัจจัยที่มีความสำคัญ เพราะลูกค้าเห็นสี แสงตามความเป็นจริง ซึ่ง สินค้าเราจะสวยหรือไม่สวยนั้น แสง และการจัดแสงมีส่วนสำคัญมากๆ น้ำ ใ ส ด อ ท ค อ ม ใช้แสงจากธรรมชาติ ช่วงเวลา 9:00 น. - 13:00 น. ซึ่งช่วงเวลาดังกล่าวน้ำ ใ ส ด อ ท ค อ มชอบแสงที่ได้พอเหมาะ พอดี อย่าเป็นวันที่ฝนตกนะ ถ้าหากไม่ได้แสงตามธรรมชาติ ก็จะใช้ สตูดิโอ และก็ หลอดไฟ LED ดูกำลังวัตต์ด้วย ยิ่งสูงก็จะได้แสงสว่างมาก
  • ฉากและ background นับว่าเป็นส่วนที่ช่วยให้สินค้าดูโดดเด่นมากยิ่งขึ้น บางครั้งเราเลือก background ผิด จะทำให้รูปสินค้าเราไม่เด่น ไม่เป็นที่สนใจได้

โชว์ตัวอย่างจาก วิธี ถ่ายรูป สินค้า

     รูปนี้เป็นต่างหูมุก แน่นอนว่าจุดเด่น ต้องเป็นมุก สีขาวสุกใส ซึ่งเป็นตามที่คาดหมายไว้ ลูกค้าให้ความสนใจและสั่งซื้อเข้ามาผ่านออนไลน์ ว่า ต่างหูมุก ซึ่งเป็นการสื่อความหมายที่ตรงใจลูกค้า

     รูปต่อไปเป็น กำไลปี่เซียะ สำหรับสินค้าชิ้นนี้ จุดเด่นจะอยู่ที่ สีสรรของปี่เซียะ สำหรับรูปนี้ก็ได้รายละเอียดที่ค่อนข้างชักเจนมากๆ ตรงตามที่ลูกค้าเห็น ซึ่งสินค้าชิ้นนี้น่าจะหมดแล้ว

     อีกสักรูป สีสรรมาแบบจัดเต็ม ซึ่งบางครั้งอาจจะเจอกับสินค้าที่หลากหลายสีสรรแบบนี้ ซึ่งเราไม่รู้จะโฟกัสที่สีใหนดี สิ่งที่น้ำ ใ ส ด อ ท ค อ ม ใช้คือ ไม่โฟกัสสิ่งใดเลย รูปยังไง ก็ถ่ายออกมาตามปกติ แต่จะไปเน้นตรง content แทน ซึ่งก็สามารถเก็บรายละเอียดที่หลากหลายได้เป็นอย่างดี

     คุณผู้อ่านอยากชมภาพเพิ่มเติม เครื่องประดับสวยๆ สามารถแวะไปชมได้ที่

 

 

สอบถาม Line@ : hylife คลิ๊ก : https://line.me/R/ti/p/%40hylife

  

 
 

 

 

บทความดีๆ

บทความติดอันดับ