ภาคกลาง

หนีร้อน….ไปนอนกาญ

kan 10 03 2561 001

     กาญจนบุรี อัญมณีแห่งตะวันตก เป็นจังหวัดที่มีความงามของธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์มาก และสำหรับที่ เที่ยว กาญจนบุรียังเป็นสถานที่ที่เหมาะอย่างยิ่งที่จะไปพักผ่อน นอนฟังเสียงน้ำตก ไปสูดอากาศบริสุทธิ์ อีกทั้งยังเป็นการหนีความวุ่นวายของสังคมเมืองและอากาศที่เป็นพิษ ไปอยู่กับธรรมชาติ ได้ผ่อนคลายความเครียด จะได้กลับมามีพลังพร้อมที่จะสู้กับการทำงานต่อไป

  •  น้ำตกเอราวัณ

     เป็นน้ำตกที่สวยงามติดอันดับต้น ๆ ของประเทศไทยเลยก็ว่าได้ ความงามที่เป็นเสน่ห์ของน้ำตกแห่งนี้นั่นก็คือ สระมรกตที่ใสสะอาด มองเห็นพื้นน้ำ และน้ำตกเอราวัณแห่งนี้ยังมีสถานที่พักใกล้ ๆ ที่สามารถนอนฟังเสียงน้ำตกได้อย่างเพลิดเพลินใจอีกด้วย

  •  สังขละบุรี เยี่ยมชมวิถีชีวิตคนมอญ

     สังขละบุรี เป็นอำเภอหนึ่งที่อยู่ในกาญจนบุรี ซึ่งอยู่ห่างจากตัวเมืองค่อนข้างไกลเลยทีเดียว แต่เสน่ห์ของอำเภอสังขละบุรีก็คือ ชุมชนมอญ และสะพานมอญ ที่มีชื่อเสียง หากไปเที่ยวสังขละบุรี ก็ลองตื่นเช้าสักนิดเพื่อไปสัมผัสวิถีชีวิตของคนที่นั่น และที่ใส่บาตรพระในตอนเช้า จากนั้นก็ไปท่องเที่ยวต่อที่วัดใต้น้ำ และไปเยี่ยมชมวัดวังก์วิเวการาม (ใหม่) ที่มีความสวยงามมาก เป็นการสร้างแบบศิลปะพม่า และในตอนบ่ายก็ยังสามารถข้ามฝั่งไปเที่ยวยังพม่าได้อีกด้วย

  •  ล่องแพ

     เป็นกิจกรรมยอดฮิตที่คนมาเที่ยวกาญ ไม่ควรพลาดกิจกรรมนี้ เพราะเป็นการชมบรรยากาศของธรรมชาติทั้งสองฝั่งแม่น้ำที่มีความอุดมสมบูรณ์ และมีความงดงามที่หาไม่ได้จากในเมือง และยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจในการล่องแพก็คือ การโดดน้ำ เป็นการปลดปล่อยความเครียดและยังได้รับความสนุกสนานอีกด้วย ชวนเพื่อนเก็บกระเป๋าแล้วไปนอนแพกัน รับรองได้ว่าจะได้รับทั้งมิตรภาพดี ๆ และความประทับใจที่ยากจะลืมเลือน

  •  หมู่บ้านอีต่อง

     เป็นชุมชนที่ติดกับฝั่งพม่า ซึ่งชื่อนี้มาจากคำว่า ณัตเอ่งต่อง ที่แปลว่า ภูเขาเทพเจ้า บรรยากาศที่นี่มีความสวยงามมาก อีกทั้งในตอนกลางคืนจะมีอากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปี แต่หากว่ามาช่วงฤดูหนาวอาจจะต้องจองที่พัก เพราะว่ามีนักท่องเที่ยวมาเป็นจำนวนมากอาจจะเต็มได้ ที่นี่ยังมีความเงียบสงบ ไม่วุ่นวาย เหมาะอย่างยิงที่จะมาพักผ่อน

  •  เดินป่าที่เขาสันหนอกวัว

     เป็นยอดเขาที่สูงที่สุดของกาญจนบุรี ตั้งอยู่ที่อุทยานแห่งชาติเขาแหลม อำเภอสังขละบุริมีป่าที่อุดมสมบูรณ์อย่างมาก ซึ่งคำว่าเขาสันหนอกวัว เป็นการเปรียบเทียบว่ายอดเขามีลักษณะนูนออกมาเหมือนกับหนอกบนสันหลังวัว แต่การเดินป่าเพื่อชมทัศนียภาพนั้น จะต้องมีเจ้าที่ของอุทยานเป็นคนนำทางไป เพื่อความแปลอดภัยของนักท่องเที่ยว

     การมาเที่ยว กาญจนบุรีถือเป็นอีกหนึ่งจุดหมายของนักท่องเที่ยวที่มาสถาน ที่ ท่องเที่ยว กาญจนบุรีเพราะไม่ไกลจากกรุงเทพมากนักที่พัก กาญจนบุรีก็มีให้เลือกหลากหลาย ถ้าคุณชอบท่องเที่ยวแบบธรรมชาติจังหวัดกาญจนบุรีเป็นอีกตัวเลือกสำหรับนักท่องเที่ยว

 
 

 

 

บทความดีๆ

บทความติดอันดับ