ภาคกลาง

แม่น้ำแควน้อย จังหวัดกาญจนบุรี

Karn 18 02 2563 001

     แม่น้ำแควน้อย มีประวัติน่าสนใจ เป็น แม่น้ำสายสำคัญของประเทศ

     ธรรมชาติที่สวยงาม มนต์เสน่ห์ ของแม่น้ำแควน้อยที่ทำให้นักท่องเที่ยวต่างหลงใหลให้มาเยือนที่แห่งนี้ น้ำ ใ ส ด อ ท ค อ ม เชื่อว่าหลายๆท่านที่เคยไปเที่ยวมาแล้วต่างกอยากกลับไปอีก พักผ่อนในบรรยากาศริมแม่น้ำไหล ท่ามกลางธรรมชาติ และแน่นอนสำหรับบทความนี้ จะกล่าวถึงแห่งท่องเที่ยวตามธรรมชาติของบริเวณแม่น้ำแควน้อย อ.ไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี ที่มีความสำคัญทางด้านเศรษฐกิจของประเทศไทย ดึงดูดใจนักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ

     แม่น้ำแควน้อยเกิดจากการรวมตัวกันของลำน้ำใหญ่สามสายจากเทือกเขาตะนาวศรี ได้แก่ ซองกาเลีย รันตี และบิคี่ใหญ่ ไหลมาบรรจบกันที่ด้านใต้ของด่านสามสบในพื้นที่อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี ไหลผ่านอำเภอทองผาภูมิ อำเภอไทรโยค แล้วจึงไหลมาบรรจบกับแม่น้ำศรีสวัสดิ์หรือแม่น้ำแควใหญ่ ที่ตำบลปากแพรก อำเภอเมืองกาญจนบุรี จังหวัดกาญจนบุรี รวมกันเป็นแม่น้ำแม่กลอง มีความยาวประมาณ 318 กิโลเมตร

     ตลอดสองฝั่งแม่น้ำเป็นภูเขาสูงชัน มีการสร้างอ่างเก็บน้ำวชิราลงกรณ์ (เขื่อนเขาแหลม) ปิดกั้นแม่น้ำแควน้อยที่อำเภอทองผาภูมิ มีเนื้อที่ผิวน้ำ 353 ตารางกิโลเมตร (220,625 ไร่) ครอบคลุมพื้นที่บางส่วนในท้องที่อำเภอสังขละบุรีและอำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี

Karn 18 02 2563 002

     เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยว ที่สามารถเดินทางจากกรุงเทพฯ มาพักผ่อนวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ โดยเฉพาะ อ.ไทรโยค เป็นอีกจุดของแม่น้ำแควน้อยที่มีที่พัก และกิจกรรมต้อนรับนักท่องเที่ยว ด้วยบรรยากาศริมแม่น้ำ

     ความรู้สึกแรกที่เดินทางมายังที่นี้ เหมือนการเดินทางผ่านหุบเขา แบบประมาณขึ้นเขา ลงเขา ต้องบอกก่อนว่าจุดแวะพัก หรือร้านสะดวกซื้อ ปั้มน้ำมัน นานจะเจอ เพราะฉนั้นท่านที่เพิ่งจะเดินทางมาครั้้งแรกควรจะสำรวจสภาพรถ น้ำมัน ของกันให้พร้อมเพราะกว่าจะถึงจุดหมายอาจจะใช้เวลา แต่เมื่อเดิมทางถึงรับรองเลยว่าท่านจะหายเหนื่อย รู้สึกเพลิดเพลินไปกับสายน้ำที่ไหลของแม่น้ำแควน้อย บรรยากาศที่เย็นสะบาย

     ยิ่งบรรยากาศ ตามรูปมีไอน้ำ อากาศจะเย็นๆ เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวที่ดีมากๆ อีกที่หนึ่งของประเทศไทย สำหรับท่านที่กำลังเครียดจากการทำงาน มองหาที่พักผ่อนอยู่ละก็ แนะนำเลย ต้องมาให้ได้

แผนที่การเดินทางมายัง แม่น้ำแควน้อย อ.ไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี

     แนะนำที่พัก

     บังกะโล 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำส่วนตัว ขนาด 52 ตร.ม. ราคา 637 บาท/คืน

     สวนไทรโยค รีสอร์ต (Suansaiyok Resort) มาแบบครอบครัว ราคา 1,974 บาท/คืน

    บ้านไทรโยค โฮมสเตย์ (Bann Saiyok Homestays) ราคา 529 บาท/คืน

     อีกตัวเลือกสำหรับการท่องเที่ยวแบบสัมผัสกับธรรมชาติ พักผ่อนท่ามกลางสายน้ำ ล่องแพกับกิจกรรมของที่พักสนุกๆ ผ่อนคลาย ความเครียดจากการทำงาน และสภาวะแวดล้อมในเมืองหลวง น้ำ ใ ส ด อ ท ค อ ม ภูมิใจแนะนำทุกๆท่าน วันหยุดมาเลยจ้า อย่าลืมกดไลท์ กดแชร์ให้กับบทความนี้ด้วยจ้า

 
 

 

 

บทความดีๆ

บทความติดอันดับ