จอง-ตั๋ว-เครื่องบิน-แอร์-เอเชีย-จอง-ตั๋ว-แอร์-เอเชีย-วิธี-จอง-ตั๋ว-เครื่องบิน-แอร์-เอเชีย-ราคา-ถูก-แอ-พ-จอง-ตั๋ว-เครื่องบิน-แอร์-เอเชีย
     หลังจากสถานการณ์เริ่มผ่อนคลาย หลายๆท่านก็เริ่มมีแพลนเดินทางท่องเที่ยวกัน สำหรับท่านที่จะเดินทางโดยสายการบิน แล้วติดปัญหาเรื่องการจอง...
( เศรษฐกิจ)

ภาคตะวันออก

10 เรื่องควรรู้ก่อนไปเที่ยวเกาะหมาก จ.ตราด

23 12 2560 001

ขอบคุณรูปจาก ททท. ตราด

10 เรื่องควรรู้ก่อนไปเที่ยวเกาะหมาก จ.ตราด

     เกาะหมาก สถานที่ท่องเที่ยวที่งดงาม เงียบสงบ และมีบรรยากาศที่เหมาะสำหรับไปเที่ยวพักผ่อนอย่างมาก แต่ก่อนที่จะไปเที่ยวเกาะหมากที่ จ.ตราดนั้น เราควรจะมีข้อมูลสำหรับการไปเที่ยวก่อน จะได้เตรียมตัวอย่างถูกต้องและเพื่อให้ไปเที่ยวอย่างสนุกสนานอย่างเต็มที่ที่สุดค่ะ

     1. เกาะหมากมีพื้นที่เยอะมากถึง 9,000 ไร่ และเป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่อันดับที่ 4 ของเมืองไทย ซึ่งที่นี่ยังมีความอุดมสมบูรณ์ของทรัพยากรทางทะเลอยู่มาก เป็นสถานที่ที่เหมาะกับการมาเที่ยวพักผ่อนในวันหยุด

     2. เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เงียบสงบ ไม่มีแหล่งบันเทิง จะมีแต่น้ำทะเลสีฟ้าใส ที่นักท่องเที่ยวนิยมที่จะทำกิจกรรมต่างๆเช่น การไปดูปะการัง หรอกิจกรรมยอดฮิตคือ เล่นน้ำทะเล หยุดพักสมองและพักผ่อนได้อย่างเต็มที่โดยไม่มีสิ่งใดมารบกวน

     3.บรรยากาศรอบ ๆ เกาะหมากจะมีสวนมะพร้าว และสวนยางเป็นส่วนมาก นอกจากนี้รอบ ๆ เกาะยังมีอ่าวและชายหาดจำนวนมาก เช่น อ่าวสวนใหญ่, อ่าวนิด, อ่าวไผ่,อ่าวพระ,อ่าวตาล,อ่าวลม,อ่าวโปร่ง เป็นต้น

     4.การไปเที่ยวเกาะหมากนั้น ควรที่จะพักค้างคืนจะดีกว่าไปกลับ เพราะใช้เวลานั่งเรือไปยังเกาะใช้เวลา 1 ชั่วโมง(เดินทางโดยเรือสปีดโบ๊ท) หากไป-กลับจะเหนื่อยจนเกินไปและไม่คุ้มค่า

     5. ช่วงที่น่าเที่ยวเกาะหมากมากที่สุด (ปลอดภัยจากลมมรสุม) จะอยู่ในช่วงเดือนพฤศจิกายน-เมษายน ช่วงนี้คลื่นลมสงบ แต่ช่วงฤดูฝนก็สามารถเที่ยวเกาะหมากได้ แต่ควรเช็คสภาพอากาศก่อนการเดินทาง

     6.หากอยากที่จะเที่ยวบนเกาะหมากนั้น จะมีบริการนั่งแท็กซี่ (หากต้องการให้มีคนขับและนำทาง), การเช่ามอเตอร์ไซค์(หากต้องการแบบสายชิวและความเป็นส่วนตัว) และการขี่จักรยาน (หากเน้นแบบสบาย ๆ ไม่เร่งรีบ)

     7.การเที่ยวเกาะหมากนั้น จะมี 2 แบบให้เลือก ก็คือ การเที่ยวเองหรือแบบซื้อแพ็คเกจ ซึ่งนักท่องเที่ยวนิยมซื้อแบบแพคเกจเพราะสะดวกสบาย แต่ถ้าใครอยากเที่ยวเองแบบสายชิวก็สามารถทำได้

     8.ควรทำการจองที่พักไว้ล่วงหน้า เพราะที่พักอาจจะเต็มได้ในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ หรือวันหยุดยาว อีกทั้งยังควรจองตั๋วเรือกลับด้วย

     9.เมื่อจองที่พักล่วงหน้าแล้ว ควรที่จะสอบถามกับทางสถานที่พักว่าควรขึ้นเรือกับบริษัทไหน และเรือรอบไหนได้บ้าง เพราะแต่ละบริษัทจะส่งนักท่องเที่ยวที่เกาะหมากแต่จะเป็นคนละบริเวณกัน ดังนั้นก่อนมาเที่ยวอย่าลืมสอบถามก่อนนะคะ

     10.เกาะหมากมีร้านค้า รวมทั้งร้านอาหารน้อยกว่าเกาะช้าง จ.ตราด และมีราคาค่อนข้างสูง ดังนั้นควรเตรียมขนมและเงินมาให้พร้อมนะคะ

แนะนำที่พักเกาะหมาก แบบติดทะเล ชิว ชิว

     บ้านเกาะหมาก, ที่พักเกาะหมาก ด้วยบรรยากาศ ชายหาดส่วนตัว สำหรับที่พักแห่งนี้ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว สำหรับคุณผู้อ่านที่ต้องการพักผ่อน สบายๆ ริมชายหาด แนะนำที่นี่เลย

     มิรา มนตรา รีสอร์ท ที่พัก เกาะหมาก สำหรับคุณผู้อ่านที่ชอบว่ายน้ำ ที่นี่มีสระว่ายน้ำไว้บริการนักท่องเที่ยวด้วย คลิ๊กที่รูปเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติม

     ทะเล ไทม์ เกาะหมาก, ที่พัก เกาะหมาก อย่าลืมถ้ามาเกาะหมากแวะมาพัก ทะเล ไทม์ เกาะหมาก กันนะอีกตัวเลือกที่ดีไม่แพ้กัน

รวมที่พัก เกาะหมาก (ตราด) คลิ๊ก

 
 

 

 

บทความดีๆ

บทความติดอันดับ