ภาคตะวันออก

ระยอง ไม่ได้มีดีแค่ทะเล

rayong10 01 2560

ระยอง….ไม่ได้มีดีแค่ทะเล
     เมื่อนึกถึงจังหวัดระยอง ก็คงต้องนึกถึง “ทะเล” เป็นอย่างแรก แต่รู้หรือไม่ว่า จังหวัดระยองไม่ได้มีดีแค่ทะเลและเกาะที่สวยงามเท่านั้น ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ ที่ได้รับความนิยมแล้วก็มีความสวยงามไม่แพ้กัน จะเป็นที่ไหนบ้าง ไปดูกันเลย

rayong10 01 2560 01     ทุ่งโปรงทอง ความงดงามที่แต่งเติมด้วยธรรมชาติ
     ทุ่งโปรง ตั้งอยู่บริเวณป่าชายเลนริมปากแม่น้ำประแส ซึ่งมีต้นโปรงขึ้นอยู่มากมายมากกว่าหมื่นต้น และเมื่อแสงแดดอ่อน ๆ ในยามยามตกกระทบกับต้นโปรง ก็จะทำให้ต้นโปรงที่เรียงรายอยู่บริเวณแห่งนี้มีสีส้มทอง สะท้อนออกมา ทำให้เพรียกพื้นที่ แห่งนี้ว่า ทุ่งโปรงทอง และเป็นสถานที่ยอดฮิตอีกแห่งหนึ่งที่มีผู้คนนิยมมาถ่ายภาพกันเป็นจำนวนมาก อีกทั้งยังเป็นแหล่งเรียนรู้ทางธรรมชาติของป่าชายเลนที่อุดมสมบูรณ์อีกแห่งหนึ่ง ความงดงามของธรรมชาติที่สวยงามแบบนี้ ต้องลองมาสัมผัสด้วยตัวเองสักครั้ง

rayong10 01 2560 02     สวนผลไม้
     เมื่อถึงฤดูกาลที่ผลไม้เริ่มออกผลผลิตมาให้ชิมกัน และสวนผลไม้เองก็เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่รอต้อนรับนักท่องเที่ยวให้ไปชิมผลไม้แบบสด ๆ ในสวน ก็ได้บรรยากาศอีกแบบหนึ่ง อีกทั้งยังได้เป็นการอุดหนุนเกษตรกรให้มีรายได้อีกทางด้วย แต่การไปเที่ยวชมสวนผลไม้ ก็ต้องไปในฤดูที่ผลไม้กำลังให้ผลิต และควรที่จะเช็ควันเวลาให้ดี เพื่อที่จะไปแล้วไม่ต้องเสียเที่ยว และการท่องเที่ยวเชิงเกษตรแบบนี้สามารถไปได้ทั้งครอบครัว และสนุกด้วย น้ำ ใ ส ด อ ท ค อ ม แนะนำ สวน ละไม ระยอง

rayong10 01 2560 03     น้ำตกเขาชะเมา
     เป็นน้ำตกที่มีชื่อเสียงอีแห่งหนึ่งของจังหวัดระยอง ซึ่งเป็นน้ำตกทีมีความสวยงามของธรรมชาติ มีทั้งหมด 8 ชั้นได้แก่ ชั้นที่ 1 “วังหนึ่ง” , ชั้นที่ 2 “วังมัจฉา” , ชั้นที่ 3 “วังมรกต” , ชั้นที่ 4 “วังไทรงาม” ,ชั้นที่ 5 “ผากล้วยไม้” , ชั้นที่ 6 “ช่องแคบ” ,ชั้นที่ 7 “หกสาย” และ ชั้นที่ 8 “ผาสูง” ซึ่งแต่ชะชั้นล้วนมีความสวยงามที่แตกต่างกัน หากว่ามาเสาร์อาทิตย์ จะเต็มไปด้วยผู้คนที่มาท่องเที่ยวกันเป็นจำนวนมาก

rayong10 01 2560 04     ตลาดบ้านเพ
     เป็นอีกหนี่งสถานที่ที่ไม่ควรพลาด สำหรับขาช้อปทั้งหลาย เพราะที่ตลาดบ้านเพแห่งนี้ มีทั้งของฝาก ไม่ว่าจะเป็น อาหารทะเลแห้ง อาหารแบบสด ๆ รวมทั้งผลไม้สด ผลไม้แปรรูปแบบต่าง ๆ ก็มีให้เลือก อีกทั้งยังเป็นแหล่งช้อปปิ้งขนาดใหญ่ ที่นักท่องเที่ยวที่แวะมายังจังหวัดระยอง ต้องแวะซื้อของฝากติดไม้ติดมือกลับไปฝากคนที่บ้าน
     เป็นอย่างไรกันบ้าง กับการมาเที่ยวจังหวัดระยอง ที่ไม่ต้องไปเที่ยวทะเล ก็สามารถมีความสุขและสนุกได้ หากครั้งหน้าได้มาเที่ยวระยอง ก็อย่าลืมแวะมายังสถานที่ท่องเที่ยวที่ น้ำ ใ ส ด อ ท คอมได้แนะนำไป รับรองว่าฟินและประทับใจอย่างแน่นอน ขอบคุณผู้อ่านทุกท่านที่ติดตาม บทความ ดีๆ หวังว่าทุกท่านคงได้รับความรู้กันนะคะ อย่าลืมตามไปกดไลท์และแชร์แฟนเพจด้วยจ้า

     ที่พัก ระยอง ที่น้ำ ใ ส ด อ ท ค อ ม ไปพักมาแล้วอยากแนะนำคุณผู้อ่าน

     โอโย 286 อีสต์ อินน์ 15 ที่พัก ระยอง เดินทางสะดวก ห้องพักสะอาด ราคารับได้

     ดี วารี ดีว่า เซ็นทรัล ที่พัก ระยอง นักท่องเที่ยวที่เน้นความสะบายมีสระว่ายน้ำ พักผ่อนแบบครอบครับที่นี่ก็เหมาะอย่างยิ่ง

     โรงแรมโกลเด้น ซิตี้ ที่พัก ระยอง บรรยากาศสะบายๆ พักผ่อนวันหยุดที่นี่ก็ดูจะโอเคเอามากๆ

ดูโรงแรมใน ระยอง ทั้งหมด คลิ๊ก

 
 

 

 

บทความดีๆ

บทความติดอันดับ