โดรนถ่ายภาพยังไงให้ดูน่าสนใจแล้วจะเลือกโดรนถ่ายภาพรุ่นใหนดี
     โดรนเป็นเทคโนโลยีด้านอากาศยานมีการนำมาใช้ประโยชน์ที่หลากหลาย โดรนถ่ายภาพก็เป็นอีกหนึ่งประโยชน์ที่หลายๆคนสนใจ...
(เรื่องโดนใจ)

ภาคเหนือ

เที่ยวเหนือ เที่ยวเขาหลงใหลธรรมชาติ

numsai 7 03 2564 002

     ด้วยความที่ประเทศไทยมีภูมิประเทศที่ค่อนข้างหลากหลายนั่นจึงทำให้ทางภาคใต้ของไทยนั้นเต็มไปด้วยทะเลที่สวยงามและถึงอย่างนั้นทางภาคเหนือของไทยเราก็มีความสวยงามที่ไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากันนั่นก็เพราะว่าทางภาคเหนือของไทยนั้นจะอุดมสมบูรณ์ไปด้วยป่าไม้และภูเขาอันสวยงามซึ่งแน่นอนว่าเราบรรดาคนที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวนั้นบางคนก็ไม่ได้อยากที่จะไปเที่ยวทะเลกันซะอย่างเดียวแต่อาจจะยังมีความชื่นชอบในการเดินทางไปยังภูเขาป่าไม้ที่มีความอุดมสมบูรณ์ของประเทศไทย

     และแน่นอนว่าถ้าหากคุณมีโอกาสไปเยือนถิ่นภาคเหนือ คงจะหนีไม่พ้นที่จะเป็นการไปท่องเที่ยวตามภูเขาหรือดอยต่างๆที่อยู่ในพื้นที่ทางภาคเหนือและแน่นอนว่าบทความวันนี้เราจะมาแนะนำ ดอย 2 ดอยที่อยู่ทางภาคเหนือของเราซึ่งบอกได้เลยว่าถ้าคุณมีโอกาสได้เดินทางไปท่องเที่ยวที่จังหวัดเชียงรายดอยทั้งสองแห่งนี้ถือเป็น Landmark ที่คุณควรจะไปปักหมุดมากเลยทีเดียว

     ดอยผาหมี
     ถือเป็นอีกหนึ่งดอยในจังหวัดเชียงรายที่หาได้มีโอกาสเข้าไปแล้วนั้นคุณจะพบกับหมู่บ้านที่น่ารักซึ่งอยู่ท่ามกลางหุบเขามากมายซึ่งบอกได้เลยว่าลักษณะของภูเขานั้นจะมีลักษณะคล้ายกับหมีนอนคว่ำตั้งตระหง่านอยู่ท่ามกลางเทือกเขาขจี และดอยผาหมีนี้ก็มีชื่อมาจากภูเขาแห่งนี้ ข้อความที่หมู่บ้านตั้งอยู่ท่ามกลางภูเขาจึงทำให้สถานที่แห่งนี้มีความน่าสนใจและมีความสวยงามในแบบฉบับตามธรรมชาติอีกทั้งวัฒนธรรมของชาวอาข่าที่อยู่ในพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็นการปลูกกาแฟการทำกาแฟขายก็จะทำให้เรานั้นสามารถหาร้านกาแฟอร่อยๆนั่งจิบไปด้วยดูผ่านหมีไปด้วยที่สำคัญโฮมสเตย์ของที่นี่นั้นก็สามารถชมภูเขาและบรรยากาศธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ และนอกจากคุณจะหาที่พักเป็นโฮมสเตย์แล้วนั้นที่นี่ยังมีจุดกางเต็นท์ให้บริการอีกด้วยซึ่งเอาเป็นว่าถ้าหากคุณไม่อยากที่จะนอนพักที่รีสอร์ทหรือโฮมสเตย์คุณก็สามารถกางเต็นท์พักได้และจะทำให้คุณนั้นได้อยู่ท่ามกลางธรรมชาติแบบเต็มที่เลยทีเดียว

     ดอยผาฮี้
     เป็นอีกหนึ่งดอกไม้ที่มีความสวยงามซึ่งตั้งอยู่ในจังหวัดเชียงรายโดยที่แห่งนี้นั้นถือเป็นอีกหนึ่งที่ที่มีการปลูกกาแฟชั้นดีของเชียงรายซึ่งเป็นพื้นที่ที่อยู่ติดกับชายแดนไทยและพม่าโดยบนดอยแห่งนี้นั้นจะมีหมู่บ้านของชาวอาข่าชื่อว่าบ้านผาฮี้ โดยคนในหมู่บ้านแห่งนี้นั้นจะมีอาชีพเป็นการปลูกกาแฟและทำกาแฟขายซึ่งบอกได้เลยว่าที่หมู่บ้านแห่งนี้ถือเป็นสถานที่ที่มีเมล็ดกาแฟที่มีคุณภาพแถมยังมีการส่งออกไปทั่วประเทศรวมถึงส่งออกต่างประเทศอีกด้วย ถ้าหากคุณเป็นคนหนึ่งที่มีความชื่นชอบในการเรียนรู้วิถีชีวิตชาวบ้านรวมไปถึงการเข้าถึงธรรมชาติอย่างเต็มที่ก็มั่นใจได้เลยว่าดอยผาฮี้จะเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ตอบโจทย์ความต้องการของคุณอย่างแน่นอน

 
 

 

 

บทความดีๆ

บทความติดอันดับ