โดรนถ่ายภาพยังไงให้ดูน่าสนใจแล้วจะเลือกโดรนถ่ายภาพรุ่นใหนดี
     โดรนเป็นเทคโนโลยีด้านอากาศยานมีการนำมาใช้ประโยชน์ที่หลากหลาย โดรนถ่ายภาพก็เป็นอีกหนึ่งประโยชน์ที่หลายๆคนสนใจ...
(เรื่องโดนใจ)

ฟอร์มูล่าวัน

เมอร์เซเดส Mercedes-AMG Petronas F1

Mercedes AMG Petronas Formula One technology

     รถยนต์สูตร 1 หรือ F1 จากเทคโนโลยีในสนามแข่งสู่การผลิตออกมาใช้งานจริงในชีวิตประจำวัน นับเป็นรายการแข่งขันที่มีทีมจากทั่วโลกเข้าร่วม และสำหรับทีมเมอร์เซเดสหรือ Mercedes-AMG Petronas มีการนำรถ F1 พร้อมด้วยนักแข่งเข้าชิงชัยเพื่อเป็นเจ้าแห่งความเร็วทางเรียบอย่างการแข่งรถ Formula One หรือที่รู้กันกันในชื่อ F1 น้ำ ใ ส ด อ ท ค อ ม ชื่นชอบกับทีมนี้ ด้วยเทคโนโลยียานยนต์ที่ใช้งานจริงทำให้ทีมเมอร์เซเดสเป็นอีกทีมที่น่าจับตามอง บทความนี้จะนำเสนอให้คุณผู้อ่านได้รู้เกี่ยวกับทีมนี้มากยิ่งขึ้น

     ทีมเมอร์เซเดสเป็นทีมสัญชาติ : เยอรมัน และมีบริษัทเปโตรนาสผู้ผลิตพลังงานเชื้อเพลิงยักษ์ใหญ่แห่งประเทศมาเลเซียเป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการให้กับทีม ดีกรีแชมปโลกถึง 3 สมัยซ้อน นับว่าเป็นทีมที่ดีทีมหนึ่งเลย เมอร์เซเดสมีฐานการผลิตที่ แบร็คลีย์, นอทแธมตันเชอร์, สหราชอาณาจักรฯ (ชาสซีส์) / บริกส์เวิร์ธ, นอทแธมตันเชอร์, สหราชอาณาจักรฯ (ในส่วนเครื่องยนต์)

     อย่างทราบนำทีมโดยโตโต้ โวล์ฟ (ทีมบอส, กรรมการบริหาร), นิกิ เลาด้า (ประธานกรรมการที่ไม่ใช่ฝ่ายบริหาร), แอนดี้ โคเวลล์ (กรรมการผู้จัดการ, ผู้อำนวยการของ เมอร์เซเดส AMG HPP) ถือได้ว่าเป็นทีมที่มีประสบการณ์ด้านยานยนต์ของโลกเลยก็ว่าได้ ในส่วนของฝ่ายเทคนิคจะมี เจมส์ อัลลิสัน (ผู้อำนวยการฝ่ายเทคนิค), อัลโด้ คอสต้า (ผู้อำนวยการฝ่ายวิศวกรรม), เจฟฟรีย์ วิลลิส (ผู้อำนวยการฝ่ายเทคโนโลยี), มาร์ค เอลลิส (ผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการ) และมี ปาสคาล เวห์ไลน์, จอร์จ รัสเซล เป็นนักขับทดลอง ทีมเมอร์เซเดสใช้เครื่องยนต์ Mercedes-AMG F1 M09 EQ Power+ ชาสซีส์ : W09 (Chassis) หรือเฟรม (Frame) ที่ใช้ก็เป็นการออกแบบเฉพาะของทีมเมอร์เซเดส

Mercedes AMG Petronas Formula One technology 002

     สำหรับรายการแข่งขันระดับแบบนี้ Technology ยานยนต์ที่ใช้ไม่ธรรมดาแน่นอน ทีมเมอร์เซเดส มีทั้งบุคคลากรที่เชียวชาญด้านยานยนต์โดยเฉพาะ มีทีมเทคนิค และศูนย์เทคโนโลยีที่ได้มาตรฐานระดับโลก โดยเฉพาะการออกแบบตามหลักอุโมงค์ลมทีมเมอร์เซเดสมีเทคโนโลยีที่ดีระดับโลก

     ที่กล่าวมาแล้วทีมเมอร์เซเดสแม้จะเป็นทีมระดับโลกแต่การแข่งขันสิ่งหนึ่งที่เกิดขึ้นนั้นก็คือการคิดค้นให้เกิดการพัฒนาซึ่งทีมที่เข้าร่วมการแข่งขันต่างก็งัดเอาสิ่งที่ทีมตัวเองมีออกมาประชันกัน ในสนามแข่งผู้ที่พร้อมกว่า เทคโนโลยีที่ดีกว่าเท่านั้น คือ ผู้ชนะ น้ำ ใ ส ด อ ท ค อ ม ขอขอบคุณสำหรับคุณผู้อ่านที่ติดตามบทความดีๆ หวังว่าจะเป็นประโยชน์ให้กับคุณผู้อ่านทุกท่าน

 
 

 

 

บทความดีๆ

บทความติดอันดับ