เรื่องโดนใจ

ชีวิตห่างไกลตึก ไกล้ชิดกับธรรมชาติ ทุ่งนา ป่าเขา

N21 8 2564 001

     เรื่องราว ความรู้สึก ความคิด หลากหลายเรื่องราว ที่คนเราตามหาคำตอบ บางปัญหา บางอุปสรรคเกิดขึ้นโดยที่เราไม่ได้อยากให้เกิด สำหรับช่วงนี้แน่นอนว่าปัญหาจากการระบาดของไวรัส โควิค-19 ทำให้การดำเนินชีวิตที่เปลี่ยนไป ลองมาดูอีกมุม สำหรับหลายๆคนที่ปรับเปลี่ยนวิถีชีวิต จากเดิมที่ทำงานอยู่ในเมืองกรุงเจอแต่ตึก กับ คอนกรีต แล้วต้องคืนกลับสู่ถิ่นบ้านเกิด อยู่กับธรรมชาติ ทุ่งนา ป่า เขา สวนผลไม้ ทะเล ได้ย้อนความรู้สึกวันวาน

     ความคิดสำหรับคนต่างจังหวัด ที่ต้องดิ้นรนเข้าในเมืองกรุงเพื่อศึกษาหาความรู้ และได้มีหน้าที่ การงานมีรายได้ เป็นสิ่งที่ทำให้เมืองกรุงแออัด และปัญหาสารพัดตามมา ด้วยระบบบริหาร การจัดการคงเดิม การแก้ปัญหาที่ปลายเหตุ ทำให้เราวนอยู่กับปัญหาแบบน้ำวนอยู่ในอ่างเรื่อยมา (ไม่เขียนกระทบใครนะ) แต่เมื่อสิ่งที่เราคิดว่าวิถีชีวิตในเมืองกรุงนั้น สามารถสร้างรายได้ สร้างความมั่นคงในชีวิต ทุกชีวิตจึงต้องดิ้นรนในแบบอย่างที่แตกต่างกันไป ชีวิตการแข่งขันเพื่อการอยู่รอด ทำให้ใครหลายๆคนเกิดความเคยชินไปเอง แบบที่รู้ตัวบ้าง ไม่รู้ตัวบ้าง

     ไม่ใช่เฉพาะประเทศไทยที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัส โควิค-19 แต่ทุกประเทศทั่วโลกได้รับผลกระทบเหมือนกันหมด รูปแบบ วิธีการบริหารจัดการสถานการณ์โควิค-19 ก็มีรูปแบบที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งไม่เขียนอธิบายเยอะ

     เมื่อการแพร่ระบาดของเชื่อไวรัส หรือบุคคล บุคลากรของหน่วยงานหรือองค์กรติดเชื้อ มาตรการภาครัฐกำหนดให้มีการปิดพื้นที่ และแน่นอนส่งผลกระทบให้หลายๆธุรกิจหยุดชะงัก เกิดมีค่าใช้จ่ายในส่วนที่ไม่ได้วางแผนล่วงหน้า และหลายๆสถานประกอบการเงินทุนจำกัด เริ่มมีการปรับเปลี่ยนรูปแบบการบริหาร มีการเลิกจ้างพนักงาน ปรับโครงสร้างองค์กรเพื่อให้สามารถเดินหน้าต่อได้

     หลายๆองค์กรที่ปรับพนักงานออก แล้วคนเหล่านั้นเค้าจะไปใหนกันต่อ ชีวิตเค้าจะทำอย่างไร บางคนได้รับการคุ้มครองตามกฏหมายได้รับค่าชดเชย ซึ่งกฏหมายกำหนดเกณฑ์การชดเชยรายได้ตามอายุการทำงาน ซึ่งเงินจำนวนนี้สามารถนำไปใช้ในการตั้งหลักดำเนินชีวิตต่อไป

     โลกออนไลน์ เหมาะมากๆ สำหรับสถานการณ์ในตอนนี้ การสร้างฐานลูกค้าไว้ล่วงหน้า น้ำ ใ ส ด อ ท ค อ ม เองได้ทำและเกิดผลมาแล้วจริงๆ การที่เรามีฐานลูกค้าบนโลกออนไลน์นั้นสามารถที่จะทำให้เราก้าวผ่านวิกฤติในตอนนี้ได้ มีลูกค้าบนโลกออนไลน์สั่งซื้อ ออเดอร์สินค้าเข้ามาเรื่อยๆ ซึ่งเป็นการเปลี่ยนวิกฤติให้เป็นโอกาส สินค้าหลายๆตัวที่ น้ำ ใ ส ด อ ท ค อ ม ขายนั้นตอนนี้ติดตลาด ขายดี อยากแนะนำสำหรับคนที่กำลังมองหาโอกาสในการสร้างรายได้

     โลกออนไลน์นั้น สามารถทำงานได้จากที่ใหนก็ได้ ที่มีอินเตอร์เน็ต การเตรียมพร้อมวางแผนบริหารจัดการไว้ล่วงหน้า ชีวิตก็สามารถดำเนินต่อได้ แค่เปลี่ยนจากอยู่ในเมืองกรุง มีตึกสูงใหญ่ กลับมาอยู่กับธรรมชาติ ทุ่งนา ป่า เขา ชีวิตสามารถดำเนินต่อได้ มีรายได้ไม่ขาดตอน

เปรียบเทียบบริการ cod

     COD บริการส่งสินค้าแบบเก็บเงินปลายทาง

     ส่งถึงหน้าบ้านแล้วจัดเก็บเงินมาให้กับผู้ส่ง ซึ่งเป็นอีกบริการที่บริษัทขนส่งสินค้าเปิดให้บริการกัน สำหรับผู้ใช้บริการแล้ว ควรจะเลือกใช้บริการรายใหนดี ซึ่ง น้ำ ใ ส ด อ ท ค อ ม คิดว่าเป็นการแข่งขันอย่างหนึ่งของบริษัทขนส่งสินค้า ที่จะต้องพัฒนากระบวนการทำงานในการให้บริการที่รวดเร็ว

     บริการcodจาก Kerry นับว่าเป็นบริการจากเอกชนที่มีการพัฒนารูปแบบ COD (บริการเก็บเงินปลายทาง) การสมัครใช้งานผู้ที่จะใช้บริการจัดส่งสินค้าแบบเก็บเงินปลายทาง COD ต้องไปยืนยันกับทาง COD Kerry ที่เปิดให้บริการ โดยจะต้องเตรียมเอกสาร สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน สำเนาหน้าแรกบัญชีธนาคารกรุงเทพ การรับรองสำเนาทางเจ้าหน้าที่ Kerry จะแนะนำ ใช้เวลา 2-3 วันไม่นับวันหยุดหลังจากปลายทางไดรับสินค้าและชำระเงินแล้ว โดย COD Kerry คิดค่าบริการ 3% ของราคาสินค้าที่เรียกเก็บปลายทาง เช่น สินค้าเรียกเก็บปลายทาง จำนวน 500 บาท หากลูกค้าต้องการให้เก็บเงินปลายทาง คุณต้องบวกลูกค้าเพิ่มอีก 3% จากยอดชำระปกติ เท่ากับ 500 x 0.03 = 15 บาท คุณก็แจ้งยอดชำระกับลูกค้าเป็นเงิน 515 บาท

     ขั้นตอนการสมัคร COD Kerry เก็บเงินปลายทาง‼️

     สิ่งที่ต้องเตรียม

 1. บัญชีธนาคาร กรุงเทพ (ไฟล์รูป)
 2. ข้อมูลบัตรประชาชน (ไฟล์รูป)
 3. เบอร์มือถือ
 4. Email

     บริการ COD ไปรษณีย์ไทย บริษัทไปรษณีย์ เป็นอีก 1 รายที่เปิดให้บริการ COD ด้วย สามารถสมัครผ่าน App Wallet@Post เมื่อได้ Wallet แล้วเวลาจะส่งสินค้าแบบเรียกเก็บเงินปลายทาง COD ไปรษณีย์ ก็ระบุในสติ๊กเกอร์ COD ที่ทางไปรษณีย์ให้มา ขั้นตอนการรับเงินเพิ่มขั้นตอน หลังจากที่ปลายทางรับเงินและชำระค่าสินค้าแล้วทางไปรษณีย์จะนำเงินเข้า Wallet ก่อนจากนั้นถึงจะสามารถดึงเงินเข้าบัญชีได้ต้องระวังอย่ากรอกเลขที่บัญชีผิดนะ เพราะหากกรอกผิดคุณต้องรอขั้นตอนในการตรวจสอบซึ่งจะใช้เวลานานกว่าจะได้รับเงิน โดยปกติแล้ว CODไปรษณีย์ไทยใช้เวลา 1 วันทำการหลังจากดึงเงินใน Wallet เข้าบัญชี COD ไปรษณีย์ คิดค่าบริการ 3% ของราคาสินค้าที่เรียกเก็บเงินปลายทาง

     บริการ COD Best Express บริษัท รับ-ส่ง อีกเจ้าที่บริการดี น่าใช้บริการแม้จะไม่ได้ส่งไวเท่า Kerry และ ไปรษณีย์ไทย แต่ด้วยค่าบริการที่ถูกกว่า และเปิดบริการเก็บเงินปลาย COD ด้วย สำหรับ COD Best Express ในกรุงเทพฯ และปริมณฑลตัดรอบ 18:00 น. วันธรรมดาจากที่น้ำ ใ ส ด อ ท ค อ ม เคยใช้บริการ ส่งวันนี้ พรุ่งนี้ลูกค้าได้รับอง ถือว่า ส่งไว

best express

 ขั้นตอนการสมัคร Best Express เก็บเงินปลายทาง‼️

     สิ่งที่ต้องเตรียม

 1. บัญชีธนาคาร กสิกรไทย (ไฟล์รูป)
 2. ข้อมูลบัตรประชาชน (ไฟล์รูป)
 3. เบอร์มือถือ
 4. Email

     บริการ COD Flash Express ค่าบริการเริ่มต้นที่ 25 บาท ถือว่าราคาถูกกว่าเจ้าอื่นๆอยู่ประมาณ 10 บาท ระยะเวลาการจัดส่งแม้จะช้ากว่าเจ้าอื่นแต่ก็ถือว่ารับได้อยู่ ในเขตกรุงเทพฯ และปริมลฑลใช้เวลาส่ง 1-2 วัน ถ้าต่างจังหวัดใช้เวลา 2-3 วัน ก็เป็นอีกเจ้าที่ น้ำ ใ ส ด อ ท ค อ ม ใช้บริการจัดส่งแบบเก็บเงินปลายทาง หรือ COD

flash express

     จากการที่ น้ำ ใ ส ด อ ท ค อ ม ใช้บริการแล้วทั้ง 3 เจ้า ค่อนข้างจะมีจุดประทับใจทั้ง 3 เจ้าที่ให้บริการ รับ-ส่ง สินค้าแบบเก็บเงินปลายทางที่ค่อนข้างแตกต่าง Kerry ด้วยจุดบริการที่มีเยอะทำให้สะดวกในการใช้บริการ ไปรษณีย์ไทยที่ให้บริการมานานน่าเชื่อถือสามารถเคลมสินค้าชำรุดได้จริง Best Express บริการที่ถูก

เที่ยว ทะเล ที่ไหน ดี

     เที่ยว ทะเล ที่ไหน ดี

     สำหรับวันหยุดยาวๆติดกัน มักจะมีคำถามนี้เกิดขึ้นเสมอ ก่อนที่เราจะเที่ยว ทะเล ที่ไหน ดี นั้น น้ำ ใ ส ด อ ท ค อ ม จะพาไปดูทะเล ที่เที่ยวในประเทศไทย ว่ามีที่ใหนที่โดนใจนักเที่ยวกันบ้าง

     เที่ยว ทะเล ที่ไหน ดี แบบว่าเริ่มกันไกล้ๆ กรุงเทพฯ ต้อง พัทยา สิสำหรับคนกรุงที่ต้องการเที่ยวทะเลทริปสั้นๆ 2-3 วัน พักผ่อนกันแบบสบายใจริิมชายหาดขาวๆ นอนฟังแสงคลื่นแบบเพลิน ลมพัด แบบลมทะเล นึกภาพแล้ว น้ำ ใ ส ด อ ท ค อ ม อยากไปนอนเล่นริมทะเลเลย สำหรับ ที่พัก พัทยา หรือ ที่ เที่ยว พัทยา มีให้นักท่องเที่ยวเลือกได้หลากหลาย

     อ่านเพิ่มเติม 6 สถานที่ท่องเที่ยวสัตหีบแบบสายชิว

     ที่พัก ชะ อํา ติด ทะเล ก็เป็นอีกหนึ่งในที่ เที่ยว ทะเล เป็นอีกจุดหมายปลายทางที่นักท่องเที่ยวชื่นชอบ แม้ว่าจะไกลจากกรุงเทพฯสักนิด แต่บรรยากาศ น้ำ ใ ส ด อ ท ค อ ม มั่นใจว่า ต้องเป็นที่ชื่นชอบของทุกๆท่านแน่นอน นั่งทานอาหารทะเลสดๆ ริมทะเล ก็ได้บรรยากาศไปอีกแบบ

     บ้านพัก หัวหิน มาหัวหิน ถ้ามากันเป็นกลุ่มใหญ่ๆละก็ ต้องพักเป็นบ้านเป็นหลังๆ ได้ความเป็นส่วนตัว ชายหาดส่วนตั๊ว ส่วนตัว สนุกสนานเฮฮา กันแบบเต็มที่ ได้บรรยากาศ Summer Season ชายทะเลแท้จริง สำหรับ หัวหิน มีทั้งแหล่งท่องเที่ยวชายทะเล แหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ ของกินอร่อยๆ

     รีสอร์ท ขนอม สำหรับ ขนอม เป็นแหล่งท่องเที่ยวชายหาดทะเล ทางปักษ์ใต้ หากท่านชอบท่องเที่ยวชายทะเลแบบเงียบสงบ สูดอากาศลมทะเล แนะนำว่า ทะเลขนอมเป็นจุดหมายปลายทางของท่าน เตรียมลาพักร้อนยาวๆได้เลย รับรองเที่ยวทะเลของท่านสนุกแน่ๆ

     เที่ยว เกาะสมุย ที่นักท่องเที่ยวรู้จักกันดี เกาะสมุยเป็นเกาะขนาดใหญ่อยู่กลางอ่าวไทย ที่นี่ยามค่ำคืน ถ้าท่านมาเที่ยวรับรองว่าจะติดใจ ฝรั่งชอบมาเที่ยวเกาะสมุย เกาะสมุยทะเลสวยถ้าเป็นฝั่งอ่าวไทย เกาะสมุยนับว่าเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวมากที่สุด

     เกาะ พี พี ทะเลสวยมากๆ น้ำ ใ ส ด อ ท ค อ ม การันตีเลย เกาะ พี พี มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ แวะเวียนมาเที่ยวกันไม่ขาดสาย เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวฝั่งอันดามัน ที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว ด้วยความสวยงามของหาดทราย ขึ้นชื่อเรื่องทะเลสวย ทำให้ที่นี่ติด Top แหล่งท่องเที่ยวทางทะเล

     เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับท่านที่ไม่รู้จะเที่ยว ทะเล ที่ไหน ดี คราวนี้ก็จะมีจุดหมายกันแล้ว ตามที่น้ำ ใ ส ด อ ท ค อ ม น้ำเสนอที่เที่ยวชายทะเล ยังมีอีกหลายซึ่งน้ำ ใ ส ด อ ท ค อ ม จะนำเสนอในบทความต่อๆไป สำหรับท่านที่ไปเที่ยวตามที่แนะนำไว้อย่าลืมมาเล่าสู่กันฟัง บอกต่อกันด้วยนะ ขอบคุณผู้อ่านทุกท่านที่ติดตามกันมาตลอด

ลิปสติกเครื่องสำอางผู้หญิง

     ลิปสติก

     ที่รู้จักกันทั้งคุณผู้หญิงและคุณผู้ชาย ลิปสติกที่วางขายนั้นมีอยู่หลายแบรนด์ด้วยกัน น้ำ ใ ส ด อ ท ค อ ม เขียนบทความดีๆ นี้ เพื่อให้คุณผู้อ่านได้ศึกษาข้อมูลของลิปสติก ว่า ลิปสติก นั้น มี สี ลิ ป ตามวัตถุดิบส่วนผสมในการทำ เป็นสูตรของแต่ละแบรนด์

     ลิปสติกคุณผู้อ่านรู้จักใช้สำหรับทาริมฝีฝาก  มีการค้นพบหลักฐานเครื่องสำอางอายุกว่า 5 พันปีเป็นครั้งแรก ค้นพบ ณ ที่ราบลุ่มเมโสโปเตเมีย  และสิ่งที่พบอยู่ในกล่องก็คือสีทาปาก ซึ่งเป็นหลักฐานที่ทำให้ทราบว่าลิปสติก เป็นเครื่องสำอางที่มีการใช้มาหลายยุค หลายสมัย

     ในปัจจุบัน ลิปสติก มีด้วยกันหลายแบรนด์ หลายยี้ห้อ ให้ผู้หญิงได้เลือกใช้กันตามความชอบ ความพอใจ แน่นอนว่า ลิปสติก แต่ละแบรนด์นั้นมีความแตกต่างกัน ด้วยส่วนผสม สูตรในการทำ ลิปสติก การคิดค้นเพื่อทำการตลาดนั้น มีความแตกต่าง ผู้บริโภคจะเลือกใช้ ลิปสติก อย่างไรนั้น น้ำ ใ ส ด อ ท ค อ ม มีวิธีในการเลือก ลิปสติก ให้ถูกใจกัน

 1. เลือกโทนสีของ ลิปสติก ที่เข้ากับการแต่งหน้า ซึ่งมีให้เลือกตั้งแต่โทนสีอ่อน ไปจนถึงโทนสีเข็มๆ เลือกโทนสีให้เหมาะกับโอกาส และเหมาะสมกับงานไปออกด้วย
 2. เลือก ลิปสติก ที่ติดทนนาน นวัฒกรรมในการผลิตลิปสติก ในปัจจุบันนั้นทำให้ลิปสติกติดทนนานแม้จะโดนน้ำก็ตาม ซึ่งมีผลดีไม่ต้องเติมบ่อยๆ และก็เป็นจุดขายอีกอย่างหนึ่งด้วย
 3. ลิปสติกในปัจจุบันมีการใช้ส่วนผสมจากเมล็ดราสเบอรี่ มีการเติมคอลลาเจน Shea Butter ซึ่งเป็นสูตรส่วนผสมที่ น้ำ ใ ส ด อ ท ค อ ม แนะนำเป็นพิเศษ
 4. เม็ดสีแน่น ไม่ตกร่อง ไม่หนักปาก แมท&ติ้นเนียนทนกลบสีปากมิด ปาดซ้ำได้ไม่เป็นคราบ บำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื่น ไม่แห้งแตก
 5. เทรนด์ลิปสติก 2019 ที่กำลังมาแรงในตลาดตอนนี้ คือ ลิปสติก เสริมดวง ศาสตร์แห่งพลังของสี ความลับที่มหาเศรษฐีไม่เคยบอกใคร ...แต่ความเฮงนี้มีครบใน ลิปสติกมหามงคล ที่เน้นการเรียกทรัพย์ ความโชคดี โชคลาภ ความรัก ความสุข เมตตามหานิยม วาสนาบารมี เปิดดวง เปิดโหงวเฮ้ง ล้างหนี ซึ่งข้อนี้ นับว่าเป็นความเชื่อของแต่ละบุคคล

     สำหรับหลายๆแบรนด์ออกแบบมาให้เหมาะกับฤดูกาลที่เปลี่ยน อย่างหน้าฝนซึ่งอาจจะโดนน้ำ ซึ่งสีต้องติดแน่น ทนนานไม่หลุดลอกระหว่างวัน สามารถทาเปลี่ยนสีได้ตามที่ต้องการ หน้าหนาวริมฝีปากแห้งสามารถทาเพื่อช่วยให้ริมฝีปากชุ่มชื้นได้ ถือว่าคุณสมบัติเหล่านี้ควรจะมีในลิปสติกเพราะบางท่านอาจจะมีผิวที่แพ้ง่ายซึ่งเมื่อมีคุณสมบัติที่หลากหลายอาจจะทำให้ริมฝีปากแพ้ ระคายเคืองได้ซึ่งจะทำให้มีผลเสียตามมาเป็นอันตราย

     ลิปสติก ที่มีการคิดค้น สูตรใหม่ๆ เพิ่มส่วนผสมที่มีประโยชน์ นับเป็นนวัฒกรรมที่เพิ่มคุณค่าให้กับ ลิปสติก ทำให้มีผู้สนใจเลือกซื้อไปใช้กัน ซึ่งจะอยู่ในตลาดได้อย่างยาวนานได้นั้นแน่นอนว่าสินค้าต้องมีคุณตามถูกใจผู้บริโภค น้ำ ใ ส ด อ ท ค อ ม หวังบทความนี้จะเป็นบทความที่มีประโยชน์สำหรับคุณผู้อ่านที่กำลังตัดสินใจเลือกซื้อ ลิปสติก อยู่ เครื่องสำอางที่เสริมให้คุณผู้อ่านมีริมฝีปากที่สวยน่ารัก โดดเด่น น่าชวนมอง เป็นสิ่งสำคัญสำหรับสาวๆเลยก็ว่าได้

 

 

สอบถาม Line@ : hylife คลิ๊ก : https://line.me/R/ti/p/%40hylife

 

 

ใส่ แหวน นิ้ว ไหน ดี

     ใส่แหวนนิ้วไหนดี

     ที่จะเสริมศิริมงคลในด้านต่างๆได้ สำหรับผู้สวมใส่ เป็นคำถามที่น้ำ ใ ส ด อ ท ค อ ม เจออยู่บ่อยๆ ทราบใหมว่า แหวน นั้นเป็นเครื่องประดับเสริมความสวยให้กับนิ้วมือเรา ให้นิ้วดูเล่อค่าเพิ่มความโดดเด่น บางท่านก็ใส่เพื่อเสริมความงาม ใส่เพื่อเสริมดวง เสริมสิริมงคล แต่ละคนจะสวมใส่แหวนกันตามความถนัดของนิ้วตนเองหรือตามความชอบกัน ไม่จำกัดว่าจะใส่ไว้ที่นิ้วใหน แต่รู้หรือไม่ว่าการสวมใส่แหวนในแต่ละนิ้วนั้น สามารถที่จะบ่งบอกถึงความหมายและเสริมดวงในการใช้ชีวิตของผู้ที่เสริมใส่ได้อีกด้วย น้ำ ใ ส ด อ ท ค อ ม ได้พูดคุยกับอาจารย์ท่านหนึ่งที่มีความรู้ในศาสตร์ด้านเสริมดวง เลยเขียนบทความนี้ขึ้นมาเพื่อบอกเล่าถึง แหวนที่สวมใส่นิ้วที่เราชอบนั้นจะส่งผลต่อตัวเราได้จริงตามคำบอกเล่ามาหรือไม่ แล้วเราจะ ใส่ แหวน นิ้ว ไหน ดี จะช่วยเสริมดวง ใส่ แหวน เสริม ดวง และบ่งบอกบอกถึงสิ่งดีๆ ในเรื่องใดบ้าง ถ้าคุณผู้อ่านพร้อมแล้วตาม น้ำ ใ ส ด อ ท ค อ ม ไปดูความหมายของการสวมใส่แหวนในแต่ละนิ้วกันเลยจ้า

     ใส่ แหวน นิ้ว ไหน ดี ที่จะทำให้ผู้ที่สวมใส่แหวนเกิดการเปลี่ยนแปลงแต่สิ่งดีๆเกิดขึ้นในชีวิต จากที่น้ำ ใ ส ด อ ท ค อ ม ทราบมาเป็นวิธีการแนะนำการใส่แหวนแต่ละนิ้ว ซึ่งมีการกล่าวถึงไว้ดังนี้

     การสวมแหวนนิ้วหัวแม่มือ

     นิ้วหัวแม่มือซ้ายและขวา : ตามคำบอกเล่าโดยผู้เชี่ยวชาญ บอกว่า จะมีคนอุปถัมภ์เกื้อกูล และคอยให้ความช่วยเหลือ
     เหมาะสำหรับ นักธุรกิจ นักการเมือง และนักศึกษา อาชืพที่ต้องเข้าผู้ใหญ่
     การสวมแหวนไว้ที่นิ้วโป้งส่วนใหญ่แล้วมักจะนิยมสวมใส่กันในหมู่เศรษฐี ผู้ประกอบการ นักธุรกิจที่มีอายุมีชื่อเสียงมักจะสวมใส่ให้เห็นกัน คล้ายกับองค์จักรพรรดิที่ชอบใส่ แหวน หยก เม็ดโตไว้ที่นิ้วโป้ง ซึ่งการสวมแหวนไว้ที่นิ้วโป้งนั้น เชื่อว่าจะช่วยเสริมดวงเกื้อหนุนให้มีคนคอยช่วยเหลืออุปถัมภ์เกื้อกูล ช่วยส่งเสริมให้กิจการงานต่างๆประสบความสำเร็จลุล่วงไปด้วยดี สื่อถึงความมั่นใจในตัวเองและความกล้าหาญ ส่วนในกลุ่มของนักเรียน นักศึกษาหากผู้ที่มีความเป็นผู้นำสวมใส่แหวนนิ้วนี้จะช่วยให้เสริมดวงด้านการเรียน การศึกษาได้ แต่หากรู้สึกว่าความมั่นใจในตัวเองมีมากสุดโต่งเกินไป ชอบสั่งคนนั้น คนนี้ แนะนำให้เปลี่ยนมาสวมแหวนไว้ที่นิ้วโป้งข้างขวาแทน จะทำให้เพิ่มและเกิดความสมดุลในชีวิตขึ้นมาได้

     การสวมแหวนนิ้วชี้

     นิ้วชี้ข้างขวา : ช่วยให้ผู้พบเห็น มีคนเอ็นดู ป๊อปปูล่า ได้รับความสนใจ
     นิ้วชี้ข้างซ้าย : ช่วยเสริมดวงด้านความมั่งคั่ง ช่วยสร้างความมั่งคั่งแบบยั่งยืน
     เหมาะสำหรับพนักงานประจำ ทำงานออฟฟิตทั่วไป
     การสวมแหวนนิ้วชี้ด้านขวาสื่อถึงความหมายลึกซึ้งดีๆ ว่าคนที่ชอบใส่แหวนนิ้วชี้นั้นมักจะกลายเป็นบุคคลป๊อบปูล่าที่ใครๆ ต่างก็สนใจ ซึ่งถ้าหากคุณอยากให้คนรอบข้างหรือคนที่แอบรักหันมาสนใจในตัวคุณแล้วละก็ หรือแม้แต่เจ้านายเอ็นดู คุณต้องสวมแหวนไว้ที่นิ้วชี้ข้างขวา รับรองว่าคุณจะไม่เป็นคนนอกสายตาอีกต่อไป และในส่วนของนิ้วชี้ด้านซ้ายนั้นก็สื่อถึงความมั่งคั่ง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการงาน เงินทอง ที่สามารถนำความมั่งคั่งบางส่วนมาให้เราได้อีก ทั้งยังนำความโชคดีมาสู่ตัวเรา ทั้งรายได้จากค่าจ้าง การลงทุน ลงแรง ที่เราจะได้รับผลตอบแทนกลับคืนมา

     การสวมแหวนนิ้วกลาง

     นิ้วกลางข้างขวา : บ่งบอกถึงความมีสุขภาพที่ดี การเงินดีเงินทองไหลมา เทมา
     นิ้วกลางข้างซ้าย : มีความปลอดภัย แคล้วคลาดจากสิ่งชั่วร้าย
     เหมาะสำหรับทุกคน
     การสวมแหวนที่นิ้วกลางข้างขวานั้นจะส่งผลต่อเรื่องสุขภาพร่างกายและเงินทอง เชื่อว่าการสวมแหวนที่นิ้วกลางข้างขวาจะทำให้มีสุขภาพดี และอายุยืน และที่สำคัญยั่งสามารถช่วยอุกรูรั่วของเงินทอง มีเงินทองไหลมาอย่างไม่ขาดสาย แต่หากอยากรอดพ้นจากสิ่งชั่วร้ายหรือเรื่องอัปมงคลทั้งหลาย แนะนำให้สวมแหวนไว้ที่นิ้วกลางข้างซ้าย ก็จะช่วยได้ เพราะจะช่วยเสริมดวง โชคดีในทุกๆ ด้าน ทำอะไรก็ราบรื่นในทุกๆเรื่อง ทำสิ่งใดก็ไม่ติดขัด หงุดหงิดใจ

     การสวมแหวนนิ้วนาง

     นิ้วนางข้างขวา : บ่งบอกถึงความรักมั่นคง ยั่งยืน
     นิ้วนางข้างซ้าย : ทำให้ครอบครัวมีความสุข
     เหมาะสำหรับ : คนที่ต้องการมีความรัก คนที่เห็นคุณค่าของครอบครัว
     ถ้าคุณสาวๆท่านใหน เป็นคนที่เชื่อในเรื่องความรักแล้วละก็ มีความรักที่มั่นคงหรือรักแท้ น้ำ ใ ส ด อ ท ค อ ม ได้ฟังมาจากผู้เชี่ยวชาญ แนะนำว่า ให้สวมแหวนที่นิ้วนางข้างขวา ซึ่งสื่อถึงความมั่นคงในรักแท้ และยังส่งผลให้มีความโชคดีในทุกๆเรื่องอีกด้วย มีความราบรื่นในเรื่องต่างๆ ไม่ว่าจะทำอะไรก็สุขสมหวัง ส่วนนิ้วนางข้างซ้าย นอกจากจะสื่อถึงความหมายดีๆ ระหว่างคู่รักแล้ว ในการจับจองเป็นเจ้าของ มีคู่ครองแล้ว ยังหมายถึงการมีชีวิตคอบครัวที่ดี ชีวิตรัก ครอบครัวแฮปปี้มีความสุขอีกด้วยนะ

     การสวมแหวนนิ้วก้อย

     นิ้วก้อยข้างขวา : ดูแล้วมีเสน่ห์ น่าดึงดูด
     นิ้วก้อยข้างซ้าย : ไม่นกไม่แห้ว สุขสมหวังในรัก
     เหมาะสำหรับคนที่อยากมีความรัก
     สำหรับใครที่กำลังอินเลิฟอยู่ หรืออยากสมหวังในรัก ต้องหันมาใส่แหวนที่นิ้วก้อยกันซะแล้ว น้ำ ใ ส ด อ ท ค อ ม ฟังมาจากผู้เชี่ยวชาญ ว่าใส่แหวนนิ้วก้อยจะช่วยเสริมดวงเรื่องความรัก เพราะความหมายของการสวมแหวนนิ้วก้อยในแต่ละข้างนั้น จะช่วยเสริมดวงเรื่องความรักให้สุข สมหวัง ปังสุดขีด ถ้าอยากมีโชคในเรื่องความรัก บอกลาความอกหัก ไม่ต้องเสียน้ำตา คุณผู้อ่านต้องสวมแหวนที่นิ้วก้อยข้างซ้าย รับรองโชคดีไม่มีนก แต่หากอยากเป็นสาวสวยพราวเสน่ห์ไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือน ต้องสวมแหวนที่นิ้วก้อยข้างขวา รับรองใครเห็นเป็นต้องถูกมนต์สะกด มีหนุ่มๆตาม มาขายขนมจีบแบบรัวๆ เป็นแน่เลย

Ring 29 10 2562 001

     สำหรับบทความดีๆ นี้ คุณผู้อ่านได้ทราบแล้วว่า ใส่ แหวน นิ้ว ไหน ดี ซึ่ง น้ำ ใ ส ด อ ท ค อ ม ได้นำเสนอไปแล้วสำหรับการใส่ แหวน เสริม ดวง ว่าใส่นิ้วใหนเป็นอย่างไร ซึ่งคุณผู้อ่านสามารถนำไปปฏิบัติกันโดยใช้วิจารณญาณตามความเชื่อของแต่ละบุคคล

 
 

 

 

บทความดีๆ

บทความติดอันดับ